title_th

เสียงเบรกดังหลังลุยน้ำ เกิดจากอะไร?

เคยสังเกตไหมครับว่าหลังจากเราลุยน้ำท่วมแล้ว มักจะประสบปัญหาสียงเบรกหอนหรือมีเสียงดังขณะเหยียบเบรกเพื่อหยุดรถหรือชะลอความเร็วรถ อยากรู้ไหมว่าที่เสียงเบรกดังเกิดจากอะไรแล้วมันจะมีอันตรายหรือไม่…วันนี้เรามีคำตอบ

อ่านต่อ
title_th

HOW TO ดูแลรถสีขาวให้สว่าง เงางามอยู่เสมอ

คนมีรถสีขาวต้องรู้กับวิธีดูแลรถสีขาวให้สว่างและเงางามอยู่เสมอ สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ถ้าไม่อยากให้รถขาวต้องหมอง มาลองกันดูกับ 8 วิธีที่เรารวบรวมมาไว้ให้แล้วที่นี่

อ่านต่อ
title_th

สูตรเก็บเงิน ซื้อรถใหม่ป้ายแดง ไม่ยากถ้าอยากมีรถ

ถึงแม้ในสภาวะที่เศรษฐกิจกำลังซบเซาอย่างช่วงเวลานี้ คนส่วนใหญ่ต้องรัดเข็มขัดและตัดค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยบางอย่างทิ้งไปก่อน การเก็บออมเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ หลาย ๆ ครอบครัวอาจจะชักหน้าไม่ถึงหลัง อย่าว่าแต่เก็บเงินซื้อบ้าน ซื้อรถมือมือ 1 เลย แค่หมุนเงินให้เพียงพอกับรายจ่ายประจำก็เรียกว่าลมแทบจับอยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่ยังพอมีหนทางทำงานทำเงินอยู่ เราอยากจากมาแชร์ วิธีเก็บเงินซื้อรถง่ายๆ ไปดูกันว่ามีแนวทางอย่างไรที่จะช่วยให้สามารถเก็บเงินออกรถได้เร็วที่สุด

อ่านต่อ
title_th

ขับรถหน้าฝนปลอดภัย-ห้ามใช้ไฟฉุกเฉินพร่ำเพรื่อ

ในช่วงนี้ฝนตกทุกวันและเริ่มเข้าสู่หน้าฝนถือเป็นฤดูที่มีส่วนทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์เพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ นอกจากที่ฝนทำให้ถนนลื่นทำให้ระยะเบรครถยาวกว่าปกติ ยังส่งผลให้ผู้ขับขี่มองเห็นทางได้ค่อนข้างลำบาก

อ่านต่อ
title_th

5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ติดรถ แคล้วคลาดปลอดภัย

คนไทยมีความเชื่อเกี่ยวกับสิ่งศักดิ์มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นบ้านใหม่ หรือเปิดธุรกิจ ก็ล้วนแต่ต้องเป็นไปตามฤกษ์งามยามดี เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต รวมถึงผู้ที่ออกรถใหม่ป้ายแดง หรือต้องขับรถทางไกลเป็นประจำ ก็มักนำพระที่นับถือมาบูชาภายในรถ โดยมีความเชื่อว่าจะได้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เพื่อให้ขับรถถึงที่หมายปลอดภัย ไม่มีอุบัติเหตุหรือภัยอันตรายใดๆ มากล้ำกราย

อ่านต่อ
title_th

5 วิธีขับรถอย่างสมาร์ท ขับดีๆ มีเงินเหลือเพียบ

คนที่มีรถเป็นของตัวเอง คงเข้าใจดีกับประโยคที่ว่า “ซื้อรถ…มีแต่ลด” ซึ่งหมายถึง เงินในกระเป๋าที่ลดลง เพราะค่าใช้จ่ายที่ตามมาอีกมากมาย ที่ติดมากับพาหนะคู่ใจของคุณตั้งแต่วันแรก ไม่ว่า ค่างวดรถที่ต้องผ่อนทุกเดือน ค่าน้ำมัน ค่าซ่อมแซม-ตกแต่ง และอีกสารพัด แต่รู้หรือไม่ว่า รถที่คุณมี ถ้าใช้ดีๆ ยังมีทางผ่อนหนักให้เป็นเบา ได้ด้วย 5 วิธีต่อไปนี้

อ่านต่อ